แจกสูตรเด็ด “น้ำจิ้มซีฟู๊ด” อร่อยแซ่บซี๊ด ทำกินง่ายทำขายรวย

Advertisements

แจกสูตรเด็ด “น้ำจิ้มซีฟู๊ด” อร่อยแซ่บซี๊ด ทำกินง่ายทำขายรวย

เวลาที่คนเราทานอาหารขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปไม่ได้เลย ถือว่าอาหารจานนั้นไม่ครบรส อย่างเช่น น้ำจิ้มรสเด็ด เชื่อว่าทุกคนชอบทานอาหารทะเล จะเอาไปทำอาหารเมนูต่างก็อร่อยทั้งนั้น แต่บางคนขอแค่จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดก็พอแล้ว แค่นึกถึงรสชาติ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ก็น้ำลายสอไปตามๆ กัน วันนี้จะมานำเสนอสูตร น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ดไปทำกันเองที่บ้าน


ซึ่งสูตรลับนี้ได้มาจาก คุณ baokalasin เอาเป็นว่าจะแซบซี๊ดขนาดไหนเราไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่าจ้า

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด

1.ผักชี 4 ขีด

2.กระเทียม 4 ขีด

3.พริก 4 ขีด

4.น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม

5.เกลือ 5 ช้อนแกง

6.น้ำมะนาว 4 กระบวย

7.น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง

8.ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบ)

วิธีทำ

ขั้นตอนแรก ต้มน้ำร้อนเสียก่อน เตรียมชามใบเล็ก 1 ใบ หรือจะเป็นหม้อใบเล็กก็ได้ ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 1 กิโลกรัมใส่ผงชูรสลงไปตามใจชอบ หรือจะไม่ใช่ก็ได้ใส่เกลือลงไป 5 ช้อนแกงใส่น้ำร้อนลงไป 3 กระบวยครึ่งใส่น้ำร้อนลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน คนจนให้น้ำตาลปี๊บแตกละเอียดเมื่อคนจนเข้ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็จะได้น้ำหน้าตาแบบนี้จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 4-5 กระบวยใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำหน้าตาแบบนี้ผักชี  4 ขีด ใช้ทั้งต้น ตั้งแต่รากจนใบ ยกเว้นใบที่เสียก็ให้เด็ดออกกระเทียมปอก 4 ขีดพริกแดง 4 ขีด

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันโดยใส่พริก ใส่กระเทียม ใส่ผักชี ลงไปในเครื่องปั่น แล้วใส่น้ำปรุงที่เราเตรียมไว้ลงไปเผื่อให้การปั่นง่ายขึ้น ขึ้นตอนการปั่นแยกปั่นสองครั้งนำส่วนผสมลงในเครื่องปั่นปั่นส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้

ปั่นเสร็จก็เทลงใส่โหลแก้วหรือใส่หม้อ หากน้ำปรุงเหลือก็เทลงไปรวมกันแล้วคนให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ท่านก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ด ไว้กินกับอาหารทะเลแล้ว แต่หากใครสนใจอยากลองทำตามสูตรที่อยู่ในคลิป

ขอบคุณ baokalasin
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.