ใครมีหนี้มีสิน อยากปลดหนี้ ไปขอ “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” แล้วจะดีขึ้น

Advertisements

ใครมีหนี้มีสิน อยากปลดหนี้ ไปขอ “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” แล้วจะดีขึ้น

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครนะเคยผ่านวงเวียนใหญ่ทุกคนก็จะเคยเห็นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชซึ่งทุกคนก็จะทราบกันดีว่าสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชนั้นถือเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงกอบกู้เอกราชจากพม่าได้ครั้งที่ประเทศไทยนั้นได้เสียกรุงศรีเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งพระองค์นั้นก็ถือเป็นที่พึ่งพาทางใจของคนพสกนิกรในสมัยนั้นและสร้างความเชื่อบารมีต่างๆของพระองค์นั้นจะสามารถให้ช่วยประสบความสำเร็จได้จึงทำให้ในปัจจุบันมีคนนั้นต่างกับไหว้และเคารพนับถือท่านมาโดยตลอด

โดยผู้คนนั้นก็มีในเรื่องของความเชื่อว่าท่านนั้นจะสามารถทำให้ช่วยประสบความสำเร็จในเรื่องของทางด้านการงานการค้าการเรียนต่างๆโดยรวมไปถึงในเรื่องของหนี้สินจากการค้าด้วยซึ่งวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะขอพาทุกคนนั้นมาพูดถึงเรื่องการขอหรือไปบนสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกันนั่นก็เพื่อให้เรานั้นสามารถหลุดพ้นจากหนี้สินที่เรากระทำเอาไว้ได้ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่โด่งดังกันเป็นอยู่ว่าเพราะในช่วงที่เกิดฟองสบู่แตกนั้นต่างทำให้ผู้คนทั้งหลายนั้นมีหนี้สินกันเป็นจำนวนมากซึ่งแน่นอนว่าหลายต่อหลายคนนั้นไปพึ่งพาสิ่งสุดท้ายนั่นก็คือการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆและสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ชื่อเสียงในสมัยนั้นก็คือพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่วงเวียนใหญ่โดยมีผู้คนนั้นต่างเดินทางไปบนมากมายและเชื่อว่าท่านนั้นจะช่วยเหลือในเรื่องของด้านหนี้สินได้เพราะในอดีตก่อนนั้นก็เคยเป็นหนี้สินกับประเทศจีนซึ่งพระองค์นั้นก็เข้าใจและสามารถแก้ไขได้

โดยการที่จะไปบนนั้นจะต้องใช้ธูป 16 ดอกด้วยกันและพวงมาลัยดาวเรืองมาลัยดอกมะลิและเมื่อได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็แก้บนตามคำขอกับท่านไว้โดยนำอาหารคาวหวานมาถวายท่าน ด้วยการถวายเครื่องสักการะบูชาสมเด็จพระเจ้าตากสินนั้นสามารถมีได้คันดังนี้-ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงเป็นองค์พระวิญญาณเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ 1 ในสมเด็จพระสยามเทวาธิราชเจ้าที่ที่คอยปกปักรักษาแผ่นดินไทยอยู่เสมอให้แผ่นดินนี้มีความรุ่งเรืองและมีชัยชนะเหนืออธิราชศัตรูทั้งปวง โดยสิ่งที่ท่านโปรดปรานนั้นก็คือผู้ที่มีความซื่อสัตย์ต่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ตลอดจนเป็นนักรบรั้วของชาติ

-พระกระยาหารทรงเสวยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทยแบบง่ายๆ หรือจะเป็นอาหารแบบเดินทัพทั้งหลายซึ่งจะเป็นเครื่องแห้งต่างๆ

-แต่มีวัดบางแห่งอย่างเช่นวัดหนองไข่นั้นได้มีนิมิตแกะข้าวเจ้าอาวาสโดยเจ้าอาวาสบอกว่าท่านนั้นทรงโปรดข้าวต้มผักและไข่ต้ม

-และท่านชอบผลไม้ไทยและจีนและเครื่องเซ่นไหว้แบบจีนจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเป็ดไก่หัวหมูบายศรี

-และ โปรดน้ำเปล่าน้ำผลไม้และน้ำหวานแต่ไม่ทรงโปรดเสวยน้ำจัณฑ์อย่างเด็ดขาด

-โดยดอกไม้ที่นำไปบูชานั้นท่านทรงโปรดเป็นดอกไม้สีแดงเพราะเป็นสีแห่งวันราชสมภพของพระองค์

-เครื่องถวายแก้บนที่ดีที่สุดนั่นก็คือดาบไทยครั้งละ 2 เล่มและปืนใหญ่จำลองและท่านโปรดเสียงประธานและปืนเป็นอย่างมาก

และถ้าหากเราต้องการจะขอพระบารมีของท่านในการบนนั้นเราก็จะต้องทำนั่นก็คือต้องจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้งและกราบขอพระราชทานพระบารมีตามที่ต้องการด้วยคำที่บูชาสมเด็จพระเจ้าตากสินนั้นก็มีดังนี้

ท่องนะโม 3 จบ

อารา ธนาดวงพระวิญญาณ โอม สิโน ราชาเทวะ ชะยะตุถะวัง สัพพะศัตรู วินาสสันติ

ถวายเครื่องสักการะ

โอม สิโน ราชาเทวะ นะมามิหัง พระคาถาให้โชคลาภ

(นะโม 3 จบ)

นะชาลิติ มะหาลาโภ ลาโภ มหาโชค มหาลาภ

และนี่ก็คือคำบูชาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซึ่งถ้าหากใครนั้นอยากจะไปกราบสักการะท่านก็ลองนำสิ่งที่เรานั้นได้แนะนำไปทำกันดูนะคะเพราะท่านก็ถือเป็นที่พึ่งพาทางใจอีกทางหนึ่งที่เรานั้นสามารถไปขอท่านได้แต่เมื่อขอได้แล้วแล้วก็ทำการแก้ด้วยนะคะและอีกทางหนึ่งถ้าหากเราต้องการจะปลดหนี้จริงๆสิ่งที่เราจำเป็นต้องมีนั่นก็คือการขยันและการทำมาหากินโดยประกอบอาชีพที่สุจริตและนำเงินมาจากสิ่งที่สะอาดนั่นเองซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สามารถทำให้เรานั้นปลดหนี้ได้อย่างแท้จริงโดยไม่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆฉะนั้นถ้าหากใครกำลังมีหนี้ก็ขอให้ลองทำทุกทางและพยายามทำตัวเองให้ขยันกันด้วยค่ะ
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.