แจก 7 ท่า นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง

Advertisements

7 ท่า นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง

หลายคนทำงานมาทั้งวันก็จะรู้สึกเมื่อยล้าบริเวณ คอ, ไหล่ และหลัง การนวดผ่อนคลายเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้อาการเมื่อยล้าของคุณนั้นหายได้ แต่จะต้องนวดให้ถูกวิธีด้วยนะ

วันนี้เราได้รวบรวม 7 ท่า นวดคลายเส้น มาฝาก เป็นวิธีการนวดที่ถูกต้อง และทำได้ง่ายๆ ใครๆ ก็สามารถทำได้เอง บอกเลยว่า ไม่ต้องจ่ายค่าหมอนวดแพงๆ อีกเลยท่าที่ 1 : ให้คุณเริ่มจากการนวดเบาๆ บริเวณหัวไหล่ จากนั้นไล่ลงมาเรื่อยๆ จนถึงเอวและหลัง แนะนำว่า การนวดบริเวณไหล่ ควรใช้แรงกดมากแต่นุ่มนวลท่าที่ 2 : ใช้นิ้วและฝ่ามือ ไล่นวดบริเวณไหล่และหลังให้ได้ตำแหน่งและทิศทางตามภาพท่าที่ 3 : นวดบริเวณไหล่ไล่มาจนถึงต้นคอ แนะนำว่า ส่วนนี้เราควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราค่อนข้างมาก วิธีการนวดที่ถูกต้อง คือ การใช้นิ้วโป้งกดนวดไล่จากต้นคอลงไปตามทิศทางของลูกศร ด้วยน้ำหนักที่นุ่มนวลท่าที่ 4 : ให้ยืดเส้นด้วยการนำแขนมาไพล่หลัง จากนั้นเลือกกดจุดในบริเวณที่เฉพาะเจาะจง ด้วยการนวดคลึงเบาๆ ก็สามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ท่าที่ 5 : ให้นวดบริเวณเส้นใยกล้ามเนื้อหลังที่อยู่ด้านข้าง ไล่ยาวลงไปจนถึงสะโพก แต่อย่านวดลงบนกระดูกสันหลังเด็ดขาดท่าที่ 6 :  วิธีนวดแขนขา ให้คุณใช้นิ้วโป้งทั้งสองข้างนวดไล่ขึ้นไปโดยใช้น้ำหนักที่ไม่แรงมาก จากนั้นให้ใช้มือข้างหนึ่งจับข้อเท้าแล้วใช้ฝ่ามืออีกกดไล่ขึ้นไป ส่วนการนวดฝ่าเท้าให้ใช้นิ้วโป้งกดไล่ไปตามลูกศรในภาพท่าที่ 7 : วิธีนวดใบหน้าที่ถูกต้อง จำเป็นต้องทำการนวดอย่างนุ่มนวล ผ่อนคลาย เป็นจังหวะช้าๆ และไม่ให้เจ็บ คุณต้องนวดไปตามทิศทางของเส้นใยกล้ามเนื้อ ใช้นิ้วคลึงเบาๆ และบีบนวดบริเวณกระดูกใบหน้า

แค่ 7 ท่านี้คุณก็สามารถช่วยคลายจุดที่ปวดเมื่อยไปได้แล้วในระดับนึง ไม่ต้องจ้างหมอนวดแพงๆ ด้วย สบายกระเป๋าและแก้ปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลังให้หายได้อีกด้วย

แหล่งที่มา : naykhaotom.com
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.