หมั่นสังเกตุ สภาพผิว เเละ ใบหน้าบ่งบอกสุขภาพได้นะ

Advertisements

หมั่นสังเกตุ ใบหน้าบ่งบอกสุขภาพได้นะ

ใบหน้าของคุณเป็นตัวบ่งบอกสุขภาพเปรียบเหมือนดวงตาเป็นหน้าต่างของจิตใจที่สะท้อนถึงอารมณ์ ลองสำรวจตัวเองว่ามีอาการใกล้เคียงแบบใด

1. มีผิวและดวงตาเป็นสีเหลือง คุณอาจกำลังเป็นโรคดีซ่าน เนื่องจากการสะสมของบิลิรูบินในเลือดและเนื้อเยื่อร่างกาย โดยปกติแล้วจะถูกขับออกพร้อมเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ตายแล้วในตับ อีกความเสี่ยงหนึ่งคือสัญญาณการเป็นโรคตับ เช่น ตับอักเสบ หรือ ตับแข็ง บ่งบอกว่าถุงน้ำดีหรือตับอ่อนกำลังมีปัญหา

2. มีผื่นเม็ดแดงขึ้นบนแก้มทั้งสองข้างคล้ายกับอาการไหม้แดด โรคลูปัสเป็นโรคที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันมีผลต่อ ผิวหนัง ข้อต่อ เลือด ปอด หัวใจและไต

3. ผมร่วง เป็นอาการที่เกี่ยวข้องกับรังไข่ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศชายที่มีสูงขึ้นมักเกิดกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอย่างฉับพลัน

4. หน้าซีด ไร้สี เกิดจากการขาดธาตุเหล็ก โลหิตจางเป็นสาเหตุหลักของผู้ที่มีผิวซีดร่างกายไม่สามารถผลิตเฮโมโกลบินได้เพียงพอ

5. ริมฝีปากแห้ง อาจจะเกิดจากเหตุเล็กๆเช่น อากาศหนาว น้ำร้อนเกินไป ผิวแห้ง และขาดน้ำ และการที่ร่างกายขาดน้ำส่งผลให้เกิดสิว กลาก และโรคสะเก็ดเงิน

6. ผิวสีคล้ำบริเวณต่างๆในร่างกาย เช่น คอ ข้อพับ รักแร้และหน้าอก การต้านทานต่ออินซูลินที่สูงขึ้นทำให้ผิวหนาขึ้น ไม่เรียบเนียนและคล้ำหรือสีเปลี่ยนไม่เหมือนเดิม

7. หน้าเหี่ยวกว่าวัย และมีรอยตีนกา ส่วนใหญ่มักมาจากผู้ที่สุบบุหรี่ นิโคตินเป็นตัวที่ทำให้เลือดมีช่องแคบลงไม่สามารถเดินทางได้สะดวกจึงทำให้หน้าเราเหี่ยว
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.